Suy nghĩ của em về câu nói: “tương lai của bạn được xây dựng trên rất nhiều yếu tố, nhưng cái quan trọng nhất chính là bạn” – Thư Viện Văn Mẫu

Suy nghĩ của em về câu nói: “tương lai của bạn được xây dựng trên rất nhiều yếu tố, nhưng cái quan trọng nhất chính là bạn”

Bài làm:

Cuộc sống vốn bất định, không phải ai cũng có thể đoán trước được mọi điều diễn ra trong đó. Vì vậy là một người muốn đạt được thành công, chính chúng ta phải học cách chế ngự và làm chủ chính tương lai, ước mơ và thành công của chính bản thân mình mà không phải là bất kì một ai khác. Nói đến vấn đề này, có người từng nêu ra ý kiến cho rằng: “tương lai của bạn được xây dựng trên rất nhiều yếu tố, nhưng cái quan trọng nhất chính là bạn”

Trong câu nói cho rằng: “tương lai của bạn được xây dựng trên rất nhiều yếu tố, nhưng cái quan trọng nhất chính là bạn” hình ảnh “tương lai” là cụm từ chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, trong đó mang tới tất cả những gì đang sắp xảy ra ở phía trước. Mà nơi ấy con người không thể đoán định trước, tương lai là thứ gắn chặt với hiện tại và quá khứ, “tương lai của bạn” có ý nghĩa, chỉ tương lai của một cá nhân duy nhất, bị chi phối và tác động bởi rất nhiều yếu tố gồm gia đình bạn bè người thân… nhưng câu nói lại khẳng định điều quan trọng nhất chính là “chính là bạn” tức tương lai được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn duy nhất là “chính bạn” là bản thân của mỗi người.

[external_link_head]

Qua đây câu nói đã khẳng định vai trò của chính bản thân mình là người làm chủ vận mệnh tương lai của mình. Không ai có thể thay thế điều đó, và đây chính là vai trò quan trọng của con người dẫn đến thành công hay thất bạn trong tương lai. Tuy ta không biết tương lai ra sao, nhưng nếu bản thân ta cố gắng làm tốt ở hiện tại, tương lai sẽ luôn rộng mở và tươi sáng.

[external_link offset=1]

Bởi lẽ bạn chính là người phải đi trên con đường chính mình và chọn lựa để hướng tới tương lai. Bạn phải sống, chọn lựa và chịu trách nhiệm cho tương lai của mình. Cá nhân bạn cũng là người hiểu bản thân mình hơn ai hết bạn biết mình, hiểu mình biết làm gì và muốn gì, hiểu rõ ước mơ và thế mạnh của chính bản thân bạn. Từ đó mỗi con người từ cá tính riêng, nhận thức riêng tư tưởng tình cảm và những hành động riêng của bản thân mình sẽ chi phối đến tương lai của mình. Có thể đó sẽ là một tương lai đầy tốt đẹp và thành công, nhưng cũng có thể ngược lại.

Vì vậy muốn đạt được điều đó, mỗi người phải biết xây dựng một hiện tại để tương lai tốt đẹp. Phải có mục đích sống, có lí tưởng và hoài bão. Không ngừng trau dồi tri thức đạo đức, luôn có niềm tin vào tương lai biết hướng tới những điều tốt đẹp. Biết trân trọng và nắm bắt không ngừng học tập và sáng tạo. Biết nắm bắt những cơ hội thuận lợi trong cuộc sống. Kiên trì, nhẫn nại, có ý chí và biết vượt qua khó khăn. Nghị lực và dám nghĩ dám làm, dám sẵn sàng đối mặt với thất bại và vấp ngã trong cuộc sống. Có ý thức gây dựng một tâm hồn vị tha và nhân ái để cuộc sống mình trở nên ý nghĩa và đúng đắn.

Câu nói trên hoàn toàn đúng đắn, ý thức được vai trò của chính mình là yếu tố quan trọng để ta hướng tới tương lai. Có nhiều con đường để mỗi người hướng tới tương lai, nhưng quan trọng nhất phải tìm ra con đường đi đúng đắn phù hợp với khả năng và điều kiện riêng của mình. Có những tấm gương như nhà giáo Nguyễn Ngọc Kí, Nick Vujic…

[external_link offset=2]

Qua đó cũng là thái độ trân trọng và ca ngợi những ai sống có lí tưởng hoài bão. Phê phán lối sống ỷ lại, thụ động không có nghị lực…

Câu nói đã cho ta một suy nghĩ đúng đắn về phương châm sống. Là lời động viên nhắc nhở mỗi người hãy cố gắng hội nhập vươn lên tạo dựng cho mình tương lai tốt đẹp và cống hiến cho đất nước

[external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!