Khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền? Ở đâu rẻ?

12/12/2020 Tác giả: hoaithu Tham vấn y khoa bởi: Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 1.632 lượt xem

Khám sức khỏe được coi là biện pháp tối ưu nhất để kịp thời phát hiện và điều trị các vấn đề của cơ thể. Hiện nay, khám sức khỏe theo thông tư 14 còn có vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp như: xin việc, nhập học, đi du học nước ngoài,… Trong đó khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền là vấn đề quan tâm hàng đầu. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

[external_link_head]

1. Hiểu đúng khám sức khỏe thông tư 14 là gì? Những thông tin cơ bản

Chất lượng không khí ô nhiễm, thói quen sinh hoạt không khoa học, stress từ công việc và những vấn đề xung quanh,… là những tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe từng ngày. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe khỏi sự “rình rập” của các bệnh lý nguy hiểm, thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ là hết sức quan trọng. Đây sẽ là lúc bạn có cái nhìn toàn cảnh về sức khỏe của mình, phát hiện sớm các vấn đề bất thường mà bấy lâu chủ quan, không để ý. Thậm chí ngăn chặn kịp thời trước khi căn bệnh ung thư xuất hiện và tiến triển.

Vì vậy để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và cải thiện cuộc sống, khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT đã được ban hành. Dựa vào đó, các doanh nghiệp hiện nay cũng đã có sự chú trọng hơn vào việc đầu tư sức khỏe người lao động.

1.1. Đối tượng áp dụng khám sức khỏe thông tư 14

Khám sức khỏe theo thông tư 14 đã quy định rõ áp dụng với các đối tượng sau:

  • Người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam khám sức khỏe khi tuyển dụng, khám sức khỏe theo định kỳ, khám sức khỏe khi nhập học các trường Đại học/cao đẳng/trường dạy nghề,…

  • Khám sức khỏe cho người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền? Ở đâu rẻ?

khám sức khỏe thông tư 14 đã được người dân, doanh nghiệp nhận thức sớm

Tuy nhiên, có một số trường hợp không thuộc diện áp dụng. Đó là:

 • Khám bệnh nội trú, ngoại trú trong các cơ sở khám chữa bệnh

 • Khám giám định y khoa, khám giám định pháp y hoặc pháp y tâm thần

 • Khám để cấp giấy chứng thương

 • Khám bệnh nghề nghiệp

 • Khám sức khỏe khi thi tuyển vào lực lực vũ trang và khám sức khỏe trong lực lượng vũ trang

1.2. Danh mục gói khám sức khỏe theo thông tư 14

Gói khám sức khỏe theo thông tư 14 cơ bản gồm có những danh mục dưới đây. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu khám khác nhau thì sẽ có sự điều chỉnh thêm các danh mục cần thiết.

STT

Danh mục khám

[external_link offset=1]

Mục đích. lợi ích chỉ định

 1. Khám lâm sàng

1

Khám nội

khám nội chung, tim phổi, tiêu hóa, tiết niệu

2

Khám ngoại

Phát hiện một số bệnh lý ngoại khoa

3

Khám da liễu

Phát hiện một số bệnh lý da liễu

4

Tai mũi họng

Phát hiện một số bệnh lý về tai – mũi -họng

5

Răng hàm mặt

Phát hiện một số bệnh lý về răng – hàm – mặt

6

Mắt

Phát hiện một số bệnh lý về mắt

 1. Khám cận lâm sàng

7

Xét nghiệm máu

Theo dõi số lượng tế bào máu, hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu

8

Xét nghiệm nước tiểu

Theo dõi các bệnh về viêm đường tiết niệu, đái tháo đường,…

9

[external_link offset=2]

Chụp X-quang tim phổi thẳng

Theo dõi tim và phát hiện các bệnh lý về phổi

Khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền? Ở đâu rẻ?

Xét nghiệm máu là một trong những danh mục không thể thiếu trong khám sức khỏe thông tư 14

2. Khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền

Một câu hỏi quan trọng được nhiều người nhắc đến đó là “Chi phí khám sức khỏe thông tư 14 có đắt không? Khoảng bao nhiêu tiền?”. Tùy vào từng cơ sở y tế, bệnh viện công hay tư thì mức giá khám sức khỏe sẽ có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên mức chênh sẽ không nhiều.

 • Khám sức khỏe định kỳ có mức chi phí dao động từ 0927002002 – 0927002002VNĐ

 • Khám sức khỏe dành cho học sinh, sinh viên trước khi nhập học sẽ có mức chi phí dao động từ 100.000 – 300.000VNĐ

 • Khám sức khỏe xin việc dành cho người lao động muốn nộp hồ sơ vào công ty/doanh nghiệp mong muốn làm việc, mức chi phí dao động từ 300.000 – 600.000VNĐ

 • Khám sức khỏe đi du học dành cho các du học sinh hoặc học sinh trong nước chuẩn bị đi du học, thường có mức chi phí từ 700.000VNĐ trở lên

 • Khám nhi dành cho trẻ em từ 6 đến dưới 18 tuổi có mức chi phí dao động từ 750.000 – 0927002002VNĐ

 • Khám sức khỏe tiền hôn nhân dành cho các cặp đôi sắp cưới, có mức chi phí dao động từ 0927002002 – 0927002002VNĐ

 • Khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền? Ở đâu rẻ?

  Bệnh viện tư thường có mức giá cao hơn bệnh viện công, nhưng chênh lệch không hiều

3. Bạn có biết khám sức khỏe thông tư 14 ở đâu rẻ? Cần lưu ý gì

Khi đã nắm trong tay thông tin giải đáp được thắc mắc “khám sức khỏe thông tư 14 hết bao nhiêu”, không ít người sẽ quan tâm đến địa chỉ nào khám rẻ để lựa chọn. Tuy nhiên, cần tìm kiếm thật kỹ và cẩn trọng trong việc chọn một địa chỉ thăm khám uy tín để không “tiền mất tật mang”.

Khám sức khỏe thông tư 14 ở đâu rẻ đồng nghĩa với việc bạn không thể để giá tiền kiểm soát lựa chọn của mình. Bạn cần dựa vào rất nhiều yếu tố để tìm được bệnh viện uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý. Một số lưu ý quan trọng bạn nên ghi nhớ trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ thăm khám:

  • Về cơ sở vật chất: Bệnh viện, phòng khám phải có đủ các chuyên khoa, phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng theo quy định của Bộ Y tế. Có đủ cơ sở vật chất và thiết bị y tế thiết yếu phục vụ khám chữa bệnh. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên đặt niềm tin vào các cơ sở y tế sở hữu máy móc, công nghệ hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài. Với sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến, bác sĩ dễ dàng kiểm tra sức khỏe toàn diện và phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lý tiềm ẩn ngay cả khi chưa bộc phát ra ngoài.

Khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền? Ở đâu rẻ?

Nên lựa chọn cơ sở y tế có sự đầu tư vào máy móc tiên tiến hiện đại để kết quả khám chính xác nhất

 • Về đội ngũ y bác sĩ: Cần có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ nghề khám bệnh và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn, uy tín.

 • Đối với cơ sở khám chữa bênh cho người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài,…người khám phải là bác sĩ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sĩ y khoa trở lên.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình về khám sức khỏe thông tư 14 bao nhiêu tiền. Hy vọng bạn sẽ nắm được mức giá phổ thông hiện nay và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện thăm khám tại bất kỳ cơ sở y tế nào nhé![external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!