Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Chúng tôi đã nói chuyện với hàng ngàn khách hàng và gần như 100% ai cũng băn khoăn liệu đeo kính này  hay kính kia thì có hợp hay không.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành kính và tư vấn chọn gọng kính, chúng tôi biết được rằng vấn đề bạn đang gặp phải là gì và cách giải quyết ở đâu.

[external_link_head]

Và trong bài viết này, giúp tôi sẽ gỡ rối cho các bạn và giúp các bạn chọn kính hợp với khuôn mặt một cách dễ dàng.

Bước 1: Xác định hình dáng khuôn mặt

Theo các chuyên gia, khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản: mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê, mặt trái xoan.

Để xác định khuôn mặt của bạn có hình dáng nào, mời làm trắc nghiệm sau đây.

1. Mặt hình tròn: chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, trán tròn và cân đối, góc hàm bo tròn.

2. Mặt hình vuông: chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, hàm góc cạnh, trán vuông rộng.

3. Mặt kim cương: xương gò má nổi bật, vầng trán hẹp, hàm góc cạnh.

4. Mặt trái tim: có trán rộng, phần cằm hẹp và có xương gò má nổi bật.

5. Mặt trái lê: xương hàm rộng, xương gò má kém nổi bật và trán hẹp.

6. Mặt trái xoan: cằm tròn, hàm hơi cong hẹp hơn so với trán, đường nét cân đối.

Bước 2: Chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam và nữ

Sau khi xác định được khuôn mặt của mình có hình dáng gì, việc tiếp theo mới là lựa chọn những gọng kính có hình dáng phù hợp.

Theo Kính Mắt Bích Ngọc, tương ứng với 6 hình dáng khuôn mặt, có 8 kiểu dáng gọng kính là: vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, mắt mèo, đa giác, browline và aviator.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

1. Gọng kính cho khuôn mặt tròn

Đối với nữ: khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như: chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nữ có thể thử với các gọng kính tròn. Nên tránh những gọng kính có mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

Đối với nam: khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như: chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nam có thể thử với gọng kính aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh những gọng kính có vành mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Gọng kính phù hợp cho người mặt tròn

>>>Hướng dẫn đeo kính cho khuôn mặt tròn

2. Gọng kính cho khuôn mặt vuông

Đối với nữ: khuôn mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline. Ngoài ra các bạn nữ sẽ hợp với gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn. Nên tránh các gọng kính hình chữ nhật

Đối với nam: khuôn mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline. Các bạn nam có thể hợp với gọng kính có dáng bầu dục hoặc chữ nhật. Nên tránh các gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

[external_link offset=1]

Gọng kính cho khuôn mặt vuông

>>>Hướng dẫn đeo kính cho khuôn mặt vuông

3. Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Đối với nữ: khuôn mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn và dáng mắt mèo (cat-eye). Nên tránh đeo những gọng kính vuông hoặc chữ nhật.

Đối với nam: khuôn mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn. Ngoài ra nam có thể thử đeo gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster). Nên tránh đeo những gọng kính có hình vuông hoặc chữ nhật.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

4. Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

Đối với nữ: khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra bạn nữ có thể thử sự mới lạ với các gọng kính có vành kính hình đa giác. Nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline.

Đối với nam: khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra bạn nam có thể đeo đẹp với các gọng kính có dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

5. Gọng kính cho khuôn mặt trái lê

Đối với nữ: khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster), dáng bầu dục và dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo những gọng kính có dáng vuông và tròn.

Đối với nam: khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster), dáng bầu dục và dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo những gọng kính có dáng vuông và tròn.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Gọng kính cho khuôn mặt trái lê

6. Gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

Những người sở hữu gương mặt trái xoan là một nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa, với dạng khuôn mặt này bạn có thể tự tin sử dụng bất kì loại gọng kính nào mà bạn thích, chúng đều sẽ phù hợp với bạn. Chỉ nên tránh đeo những gọng kính có vành mắt quá lớn so với khuôn mặt.

Đối với nữ: khuôn mặt trái xoan yêu thích đeo nhưng gọng kính chữ nhật, vuông hoặc dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công).

Đối với nam: khuôn mặt trái xoan yêu thích đeo nhưng gọng kính chữ nhật, vuông hoặc dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster).

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

7. Gọng kính phù hợp cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thường có đặc điểm là vầng trán cao, cằm hơi rộng, khoảng cách giữa gò má và thái dương ngắn. Vì thế những người có khuôn mặt dài sẽ không có phần má tròn mà sẽ có phần hẹp hơn. Về cơ bản thì đặc điểm của khuôn mặt dài khá giống hình chữ nhật, chỉ có điều phần trán sẽ rộng hơn và cằm sẽ nhọn hơn.

Những người có khuôn mặt dài cũng không quá kén chọn dáng gọng kính phù hợp với mình. Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt dài thì tất cả các dáng mắt từ: mắt mèo, vuông, tròn, chữ nhật, oval, cánh bướm, browline, đa giác, aviator đều rất phù hợp. Tuy nhiên bạn nên chọn chiếc kính có chiều dài mắt kính vừa vặn với chiều rộng khuôn mặt để tạo sự cân đối.

8. Gọng kính phù hợp cho khuôn mặt nhỏ

Khuôn mặt nhỏ có những đặc điểm khá giống với khuôn mặt dài, tức là chiều rộng của khuôn mặt rất bé. Khuôn mặt nhỏ có thể có vầng trán và cả cằm cũng hẹp và nhỏ. Vì thế với những người có khuôn mặt nhỏ thì không nên chọn kính có diện tích mắt kính to vì sẽ bị che hầu như toàn bộ khuôn mặt, bạn cũng cân nhắc không nên chọn gọng kính nhựa có phần viền dày.

Với khuôn mặt nhỏ, bạn có thể chọn các dáng mắt kính nào cũng đều phù hợp. Cũng giống với khuôn mặt dài thì bạn nên ưu tiên chọn gọng kính có chiều dài mắt kính vừa vặn với khuôn mặt, tránh dùng gọng kính to cũng như mắt kính quá to.

Như vậy, theo nguyên tắc phối dáng mắt kính theo khuôn mặt, bạn chỉ cần nằm 4 điều:

– Nếu bạn có khuôn mặt góc cạnh nên chọn mắt kính có bo viền mềm mại

– Ngược lại, nếu bạn có khuôn mặt tròn, đầy đặn thì nên chọn mắt kính góc cạnh

– Mặt hình trái tim nên chọn gọng dày

– Mặt hình kim cương nên chọn gọng mỏng

Trên thực tế, việc áp dụng các nguyên tắc trên có phần khiên cưỡng trong một số trường hợp. Giả dụ bạn thấy Park Hang Seo, một người hùng trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam, một người có khuôn mặt tròn, mắt nhỏ, vẫn đeo gọng kính tròn và thấy vẫn hợp.

Vậy thì vấn đề ở đây là gì?

Đó là ở tính cách.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Gọng kính tròn nói chung là biểu tượng của “mọt sách”, của người chuyên nghiên cứu, khám phá, nhưng nó cũng mang bản tính dễ thương, cute. Vì thế trong trường hợp này, Park Hang Seo đeo gọng kính tròn rất hợp là bởi vì sự dễ thương, dễ gần của ông ấy. Như vậy đó chính là cách giải quyết số hai mà tôi đã nhắc đến ở trên.

Tính cách có nhiều nhóm, nếu tính giản dị, thích basic thì gọng chữ nhật hoặc vuông đen, nếu là nữ yêu cái đẹp, khó tính, khó chiều thì nên chọn gọng kính mắt mèo, nếu là nam yêu nghệ thuật, thích phiêu lưu một gọng kính brownline là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Chúng tôi cũng hiểu rằng, ngoài tính cách thì sở thích của bạn cũng là một yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định chọn gọng kính nào đó. Và trường hợp này thường xảy ra ở việc chọn màu sắc. Bạn thích màu đỏ, màu tím, màu vàng, màu xanh, đồi mồi, … bất cứ màu sắc nào bạn mong muốn đền có sẵn trong bộ sưu tập của chúng tôi.

[external_link offset=2]

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn, hãy chat hoặc để lại lời nhắn Ở ĐÂY nhé!

>>XEM NGAY: Các mẫu gọng kính cận nam nữ đẹp nhất 2020

Ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Với thời đại công nghệ số và thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ thì việc phải ra cửa hàng kính mắt để lựa chọn cho mình một chiếc kính phù hợp đã không phải là việc làm cần thiết. Lần lượt rất nhiều ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt ra đời với vô vàn những mẫu kính cùng 8 dáng mắt kính để bạn tha hồ lựa chọn, đeo thử lên chính khuôn mặt của mình, từ đó sẽ chọn ra cho mình một mẫu kính phù hợp nhất.

Sau đây thì Kính mắt Bích Ngọc sẽ gửi tới bạn đọc 3 ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt hot nhất.

1. Ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt GlassOn

GlassOn là phần mềm thử kính ảo có khá nhiều mẫu mã từ kính ram cho tới kính cận. Ngoài việc chọn ra dáng kính phù hợp với khuôn mặt thì ứng dụng còn cho những hiệu ứng đi kèm rất bắt mắt. Vì thế không chỉ có chức năng thử kính, ứng dụng cũng giúp bạn có những bức ảnh selfile cực kì thú vị để gửi cho bạn bè.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

TẢI APP NGAY: 👉  CHO IOS

TẢI APP NGAY: 👉  CHO ANDROID

2. Ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt iGLASSES

iGLASSES có thể nói là ứng dụng chọn kính cho khuôn mặt lâu đời nhất nhưng vẫn được ưa chuộng sử dụng vì ứng dụng có dung lượng rất nhẹ. Với ứng dụng này bạn sẽ cần phải tự chọn dáng mắt kính, dáng gọng kính và tự điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với kích thước khuôn mặt của bạn. Mặc dù hơi mất thời gian điều chỉnh một chút nhưng hiệu quả mang lại khá chính xác.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

TẢI APP NGAY: 👉  CHO IOS

3. Ứng dụng chọn kính phù hợp với khuôn mặt Glassify – TryOn Virtual Glass

Ứng dụng thứ 3 mà Kính mắt Bích Ngọc muốn giới thiệu đến các bạn là GlassifyTryOn Virtual Glass với hơn 100 kiểu gọng thuộc tất cả các dáng mắt kính khác nhau. Đây cũng là ứng dụng có luôn cả tính năng nhận diện khuôn mặt của bạn trước khi sử dụng, sau đó sẽ đưa ra các gợi ý các dáng mắt kính để bạn lựa chọn.

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

TẢI APP NGAY: 👉  CHO IOS

TẢI APP NGAY: 👉  CHO ANDROID

Lời khuyên khi chọn kính cận

Lời khuyên 1: Khuôn mặt góc cạnh thì nên sử dụng kính tròn để làm mềm đi những đường nét. Khuôn mặt tròn thì nên dùng kính có dáng hơi vuông để tạo ra điểm nhấn, thu hút sự chú ý.

Lời khuyên 2: Gọng kính là yếu tố thời trang, còn cặp mắt kính mới quyết định tầm nhìn và bảo vệ cho đôi mắt. Hãy tìm hiểu về: các hãng sản xuất mắt kính, tính năng của mắt kính, giá bán của mắt kính.

>> KHUYÊN ĐỌC: Tư vấn lựa chọn mắt kính theo: Độ cận, Tính năng, Kiểu gọng

Lời khuyên 3: Một chiếc kính đẹp sẽ không có ý nghĩa nếu nó không đúng với độ cận/viễn/loạn của bạn. Do đó, nên đến trực tiếp những nơi uy tín để đo thị lực. Trong quá trình đo thị lực, nên dành 20 đến 30 phút đeo thử số kính, để xem khả năng thích nghi của mắt, không nên vội vàng.

>> KHUYÊN ĐỌC: Cắt kính cận giá bao nhiêu thì phù hợp?

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Tại sao sử dụng dịch vụ tại Kính mắt Bích Ngọc

✓ Mắt kính chất lượng – Là đại lý chính thức của các thương hiệu mắt nổi tiếng như ZEISS, Essilor, Kodak, Hoya, Chemi. 

✓ Mài lắp minh bạch – Chúng tôi công khai quá trình mài lắp kính để khách hàng tự giám sát, mang đến sự an tâm tuyệt đối.

✓ Chuyên gia đầu ngành – Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao về nhãn khoa, được cố vấn và giám sát bởi TS.BSCKII. Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội.

✓ Dịch vụ chuyên nghiệp – Chúng tôi cam kết bảo hành: 1 đổi 1 trong 1 năm đầu tiên sử dụng. Hỗ trợ sửa chữa, thay thế phụ kiện trọn đời sản phẩm.

Nguồn: Kính Mắt Bích Ngọc

[external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!