Dược liệu Cà gai leo mọc ở đâu cho chất lượng tốt nhất?

Cà gai leo vốn là dược liệu đã được sử dụng lâu đời với các tác dụng điều trị bệnh gan. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng lớn, nhiều người tìm mua dược liệu quý này nhưng không biết mua ở đâu để đảm bảo chất lượng. Vậy,  Cà gai leo mọc ở đâu có tác dụng tốt nhất? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu.

Cà gai leo mọc ở đâu cho hàm lượng hoạt tính cao?

Theo Đông y truyền lại, Cà gai leo là vị dược liệu có vị the, tính ấm. Thường được dùng trong sắc nước uống hàng ngày để giải khát, thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải độc hiệu quả, nhất là vào mùa nóng nực.

[external_link_head]

Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh thành phần chính của Cà gai leo bao gồm các hoạt chất như glycoalcaloid, flavonoid,… có tác dụng ưu việt trong tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, hạ men gan nhanh, bảo vệ gan khỏi bị tổn thương trước các tác nhân gây hại cho môi trường bên ngoài như bia rượu, thực phẩm bẩn, đồ nhiều hóa chất độc hại….

[external_link offset=1]

Cho đến nay, Cà gai leo là dược liệu duy nhất được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động và đem đến những kết quả rất đáng khích lệ. Lần đầu tiên tại Việt Nam, chiết xuất từ Cà gai leo được kiểm chứng có hiệu quả giúp bệnh nhân viêm gan B giảm các triệu chứng lâm sàng của bệnh, hạ men gan, giảm nồng độ virus trong máu không thua kém thuốc tây y hiện đại.

Dược liệu Cà gai leo mọc ở đâu cho chất lượng tốt nhất?

Cây Cà gai leo

Đây cũng là dược liệu  duy nhất được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế sự tạo thành các sợi collagen qua các nghiên cứu tại Viện Dược liệu Trung ương. Cùng với đó là hàng chục công trình nghiên cứu khác chứng minh khả năng giải độc, phục hồi tổn thương gan, chống oxy hóa, mát gan, lợi mật. Đăc biệt, Cà gai leo là dược liệu thiên nhiên, nếu sử dụng hợp lý sẽ có tác dụng tốt trên cơ thể, không có tác dụng phụ.

[external_link offset=2]

Cà gai leo có nhiều công dụng như thế vậy Cà gai leo mọc ở đâu cho tác dụng tốt nhất? Theo các chuyên gia dược liệu, cây Cà gai leo là dược liệu rất dễ dàng sinh trưởng và phát triển ở nhiều vùng. Tại Việt Nam, khắp dọc các tỉnh từ Bắc Bộ đến Nam Trung Bộ đều mọc được, từ trên núi xuống đến ven biển. Cà gai leo mọc hoang ở khắp mọi nơi. Cà gai leo ưa đất pha cát, nhanh thoát nước.

Vì thế, những nơi tốt cho Cà gai leo sinh trưởng và phát triển như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Nam, Thái Bình, cho đến một số tỉnh đồng bằng Nam Bộ. Cây cà gai leo có thể cho thu hái quanh năm (4-5 tháng thu hái một lần). Nếu ở điều kiện môi trường khí hậu, thổ nhưỡng tốt, một năm có thể thu hái 3 vụ, mang phơi khô dùng làm thuốc rất hiệu quả.

☛ Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cà gai leo hiệu quả cho bệnh viêm gan vi rút và xơ gan [external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!