Đi tìm lời đáp cho việc chấm dứt thai kỳ bao lâu thì có thể mang thai lại

Chấm dứt thai kỳ, mà chúng ta thường gọi là nạo phá thai, là việc loại bỏ các mô thai, các bộ phận của thai hay bào thai và nhau thai ra khỏi tử cung. Việc chấm dứt thai kỳ có thể được thực hiện bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Trong bài viết này, Hello Bacsi giải đáp giúp bạn thắc mắc chấm dứt thai kỳ bao lâu thì có thể có thai trở lại, mời bạn cùng tìm hiểu.

Việc chấm dứt thai kỳ được thực hiện trong trường hợp nào?

Việc chấm dứt thai kỳ sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau:

[external_link_head]

  • Có thai ngoài ý muốn
  • Mang thai do bị hãm hiếp hay loạn luân
  • Thai nhi bị dị tật bẩm sinh, có các vấn đề về di truyền gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhận thức nếu được sinh ra
  • Sức khỏe của người mẹ quá yếu, việc mang thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ nên buộc phải bỏ thai để điều trị.

Sau khi thực hiện biện pháp chấm dứt thai kỳ bao lâu thì có thể mang thai?

Đi tìm lời đáp cho việc chấm dứt thai kỳ bao lâu thì có thể mang thai lại

[external_link offset=1]

Sau khi thực hiện thủ thuật chấm dứt thai kỳ bao lâu thì có thể mang thai trở lại hay phá thai bao lâu thì có thai lại là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ.

Theo nhiều chuyên gia sản khoa, việc thực hiện các biện pháp sản khoa nhằm chấm dứt thai kỳ chỉ gây ra tác động nhất định với sức khỏe, tâm lý phụ nữ và không có tác dụng ngừa thai. Mặt khác, nếu được thực hiện đúng cách, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì việc chấm dứt thai kỳ thường không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản và quá trình rụng trứng. Điều này có nghĩa là sau khi thực hiện đình chỉ thai kỳ, bạn hoàn toàn có thể thụ thai trong khoảng 7–10 ngày sau đó.

Nguyên do sự rụng trứng là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể, diễn ra trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Thế nên ngay sau khi chu kỳ kinh của bạn bắt đầu bình thường trở lại, bạn hoàn toàn có khả năng thụ thai. Do đó, trong khoảng thời gian này, nếu có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, bạn hoàn toàn có thể thụ thai.

[external_link offset=2]

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc thụ thai ngay sau khi chấm dứt thai kỳ không được khuyến khích vì cơ thể bạn và cơ quan sinh sản cần thời gian để hồi phục. Nếu bạn chấm dứt thai kỳ bằng thủ thuật hút thai hoặc nong cổ tử cung và nạo lòng tử cung, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đợi ít nhất 1 tháng mới nên nghĩ đến việc có thai trở lại. Ngoài ra, nếu bạn chấm dứt thai kỳ khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ 2 hoặc 3, bạn nên đợi lâu hơn để tử cung cũng như cơ thể có đủ thời gian để phục hồi.[external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!