Có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi?@|có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi@|https://gymermarket.com/wp-content/uploads/2018/04/co-nen-tap-tay-truoc-va-tay-sau-cung-1-buoi-2.jpg@|0

Có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi? 

Hỏi: Chả là tôi mới tập được 1 tháng, cũng kiên trì 6 ngày/tuần cày ở phòng tập và bắt đầu vào guồng quen rồi. Sáng nay đi làm sếp có bảo tháng tới phải tăng ca cho dự án quan trọng, có lẽ sẽ không có thời gian đi tập đủ như trước nữa. Sau khi cân đối lại lịch tập thì tôi định tập gộp các nhóm cơ lại với nhau. Các anh em cho hỏi, tôi có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi hay không?

[external_link_head]

GymerMarket trả lời: Hi bạn, chúng tôi rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi cho GymerMarket. Để trả lời cụ thể cho câu hỏi: “Có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi”, chúng tôi sẽ nêu rõ ràng ở bài viết dưới đây:

[external_link offset=1]

Xin chào bạn, tập trước hay sau, chung hay không chung cũng không thực sự quan trọng. Cơ tay trước và cơ tay sau là hai cơ độc lập do đó bạn có thể tập chung một ngày hoặc bạn tập vào hai ngày khác nhau vẫn được.

Tuy nhiên bạn cần bố trí tập hết các bài tập tay trước rồi mới đến tập tay sau, không nên tập luân phiên 1 bài tay trước 1 bài tay tay sau. Tập như vậy thì cả 2 cơ đều bị kích thích đứt đoạn, như vậy sẽ không tốt.

Có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi?
Tập tay trước

1. Đối với tay trước:

  • Ko nên tập tay chung với những buổi tập các bài kéo, ví dụ như tập xà đơn, kéo xô, lưng. Vì khi tập những bài kéo thì cũng đã tác động vào bắp tay trước rồi, đừng nghĩ như vậy là khởi động luôn trước khi tập tay, lúc đó lượng máu dồn vào tay chỉ đù làm căng, còn cơ tay trước chưa thực sự được kích thích và căng nhiều, vì vậy trạng thái cơ khi “căng” lúc này ko đủ để kích thích cơ phát triển, nhưng nó vẫn làm cơ bị mệt, thậm chí là đau, lúc này nếu tập 1 bài tập cơ tay trước thì sẽ không hiệu quả. Hãy tập tay trước cùng với những hôm tập đẩy (vai, ngực…)
  • Dù ít hay nhiều cũng nên thử Drop Set: Drop Set khá tốt với cơ tay trước, bạn không nhất thiết phải tập thường xuyên, hãy chọn buổi tập nào mà bạn cảm thấy sung sức nhất để tập theo Drop Set. (Drop là cách tập liên tục gần như không nghỉ, với hiệp đầu nặng nhất và cứ thế giảm dần xuống)

 Xem thêm >> 10 video tập CƠ TAY TRƯỚC cho bắp tay tròn như TRÁI BÓNG

[external_link offset=2]

2. Đối với tay sau:

  • Ngược lại với tay trước, bạn không nên tập tay sau cùng buổi với những buổi đẩy, vì những bài tập đẩy (trừ đẩy chân) cũng đã tác động tới tay sau rồi, hãy tập tay sau chung với những buổi kéo. Lý do thì cũng giống như tay trước vậy.
  • Cố gắng tập nặng nhất khi có thể. Việc tập nặng sẽ kích thích rất tốt tới cơ tay sau, thậm chí khi siết cơ các bạn cũng ko nhất thiết phải giảm khối lượng tạ đối với vùng cơ này.

 Xem thêm >> Tập tay sau như này, bảo sao cơ tay sau không To – Khỏe – Nam tính?

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn: Có nên tập tay trước và tay sau cùng 1 buổi. Chúc các bạn có đôi tay to và đẹp! [external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!