Cây rau mương có bao nhiêu loại, loại nào tốt nhất

[ad_1]

Chào bạn.
Đúng vậy, cây rau mương vị thuốc Đông y chữa trị HP dạ dày rất hay và hiệu quả tốt, đặc biệt là khoảng thời gian chữa trị bệnh HP dạ dày bằng cây rau mương rất ngắn, có những người mắc bệnh chữa trị hết bệnh chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Cây rau mương có bao nhiêu loại ?

Rau mương là loại cây bụi, thân thảo mọc hoang ở khắp các bờ mương, kênh rạch khắp các vùng miền trên cả nước, kể cả ở miền núi nước ta. Theo mô tả tại cuốn sách thảo dược An Giang – Võ Văn Chi, Ủy ban Khoa học – Kỹ thuật An Giang, xuất bản năm 1991 (Một cuốn sách về thảo dược dân gian có nội dung chất lượng, là cơ sở công trình nghiên cứu của nhiều BS Y học cổ truyền).
Cây rau mương được mô tả là loại cây thân thảo có thể cao tới 2m, hoa to màu vàng mọc đơn, lá nhọn, có lông và thuôn dài, quả hình viên chùy.

Có thể khẳng định rằng chỉ có một loại thực vật rau mương là loại cây thân thảo, có thể cao tới 2m, hoa lớn màu vàng. Đây là cây rau mương chuẩn nhất theo mô tả từ các tư liệu cổ.Công dụng, cách dùng cây rau mương Hình ảnh quả, lá và hoa cây rau mương

Phân biệt rau mương, tránh nhầm lẫn với những loại cây khác

Ngoài tự nhiên còn có một loại thực vật có hình trạng rất giống, giống tới 95% cây rau mương, từ lá, hoa…. Tuy nhiên cây vẫn có điểm khác dễ nhận diện như sau:

  • Cây dại: Có chiều cao thấp, chỉ cao tối đa khoảng 35cm ~ 40cm chứ không cao như rau mương.
    Hoa cây dại cũng màu vàng, nhưng hoa nhỏ hơn rất nhiều hoa rau mương.
  • Đây là đặc điểm đơn giản dễ nhận diện, ngoài ra khi mua và sử dụng bạn cũng có thể dễ dàng nhận diện qua hình trạng cây khô. Cây dại thường có thân dây nhỏ, phơi khô các cọng rất mềm và nhỏ chứ không cứng như cây rau mương. Thân cây rau mương loại lớn khi phơi khô có thể có đường kính tới 2cm.

Mời bạn tham khảo cụ thể tại trang web:https://caythuocviet.org/: cụ thể tại trang web:https://caythuocviet.org/: thêm: Rau mương thảo dược quý và cách sử dụng làm thuốc chữa trị HP dạ dày

Cây dại giống cây rau mương


[ad_2]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!