Câu chuyện bà mẹ mất con sau 3 giờ sinh khiến bạn rơi nước mắt@|bà mẹ mất con sau 3 4 giờ sinh ở nhật@|https://danviet.mediacdn.vn/upload/4-2015/images/2015-10-17/1445054496-anh-dd.jpg@|0

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của một người phụ nữ có tên T.Q đăng tải những dòng tâm sự của một người mẹ mất con sau 3 giờ sinh nở khiến cộng đồng mạng xúc động.

Câu chuyện có tựa đề “Hành trình 40 tuần yêu thương” nói về nỗi đau mất con của một bà mẹ trẻ T.Q. Phải chờ đợi 2 năm trời và trải qua 4 lần thụ tinh nhân tạo đầy gian nan, bà mẹ ấy mới có được niềm hạnh phúc mang thai. Suốt 40 tuần của thai kỳ, bà mẹ trẻ mong ngóng từng ngày đón con chào đời, được trực tiếp gọi tên “Shun”, cái tên đã được hai vợ chồng “hí hửng” đặt cho con từ những ngày đầu biết bào thai là một bé trai.

[external_link_head]

Ngày bé Shun chào đời, bà mẹ trẻ quên cả nỗi đau sinh nở vì niềm hạnh phúc có con trong cuộc đời. Nhưng đứa trẻ ấy không khóc, rồi thở chậm, rồi phải đưa vào lồng kính. 3 giờ sau, bà mẹ được thông báo đến nhìn mặt con lần cuối vì đứa trẻ không thể qua khỏi.

Ôm đứa con trai đầu lòng đang dần lịm đi trong tay, bà mẹ trẻ phải thốt lên: “Chuyện quái gì đang xảy ra với mẹ thế này”. Nhiều ngày sau đó, những dòng sữa nóng hổi đang rỉ ra từ ngực càng khiến nỗi đau mất con của bà mẹ trẻ thêm se sắt. “Nỗi đau giờ đây trong mẹ vượt quá giới hạn của nước mắt” là cảm xúc hiện thời của bà mẹ bất hạnh.

Câu chuyện buồn của bà mẹ trẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người với hơn 34.000 lượt like (thích) và hơn 6.000 lượt chia sẻ. Rất nhiều cư dân mạng gửi lời chia buồn và bày tỏ sự xót xa trước sự mất mát quá lớn của bà mẹ trong câu chuyện.

Nick name Thanh Huyền chia sẻ: “Đọc câu chuyện của chị mà tự nhiên em rơi nước mắt. Em chưa làm mẹ nhưng không hiểu sao vẫn hiểu được nỗi mong ngóng rồi tuyệt vọng của chị khi đứa trẻ qua đời. Cố lên chị nhé! Dù quãng đường sau này còn gian nan nhưng em bé sẽ chắc chắn sẽ phù hộ cho mẹ”.

Nick name Dương Trần viết: “Mình hiểu rất hiểu nỗi đau của bạn vì mình cũng từng hai lần trải qua nỗi đau đó. Mình từng mất hai bé trai, cảm giác đúng là không hiểu chuyện quái gì đang diễn ra và rồi mọi thứ nhòe đi trong nước mắt. Hiện giờ mình đã có hai bé trai nữa, cố gắng lên bạn nhé, mình tin rồi những đứa trẻ thiên thần sẽ đến bên vợ chồng bạn“.

Ba mẹ đến với nhau như duyên phận, khi 2 người đều mang trong mình những nỗi đau. 27 tuổi, mẹ khao khát 1 mái ấm gia đình khao khát có 1 đứa trẻ đáng yêu cho riêng mình, thế là mẹ lập gia đình, 1 tổ ấm nho nhỏ như bao nhiêu ng khác

[external_link offset=1]

Thời gian thấm thoát trôi qua, 2 năm sau ngày cưới, tình cảm ba mẹ vẫn vậy thậm chí còn gắn bó hơn lúc ban đầu, chỉ có 1 điều duy nhất là mẹ vẫn chưa có đựơc thiên chức làm mẹ, mẹ vẫn chưa sinh cho ba con những đứa con ngoan.

Lúc đầu mẹ cũng buồn lắm, nhưng ba mẹ vẫn cố gắn động viên an ủi lẫn nhau. Rồi đi thăm khám, bác sĩ nói mẹ bình thường nhưng ba con thì… Và nếu mang thai được quả là 1 kỳ tích.

Và rồi cái kỳ tích ấy cũng đã đến (sau 4 lần thụ tinh nhân tạo), không còn điều gì tuyệt vời hơn khi biết mình sẽ làm mẹ. Mẹ đã khóc như 1 đứa trẻ, ôi cái cảm giác đó chắc mẹ sẽ ko thể nào quên. Mẹ đã vui biết chừng nào mặc dù mẹ biết phía trước còn nhiều gian nan lắm.

Ba mẹ đã vui và hạnh phúc thế nào con biết không? Khi ở tháng thứ 6 thai kì mẹ biết con là 1 bé trai (sau bao nhiêu cái tên dc chọn lựa, thế là cũng kiếm dc cái tên cho con: Bé Shun). Ba con là 1 ng đàn ông tuyệt vời, ba đã chăm sóc 2 mẹ con mình từng li từng tí, ko cho mẹ đi làm nữa vì sợ ảnh hưởng đến thai kì.

Mẹ biết mỗi ngày ba con rất mệt vừa lo việc công ty vừa phải chăm sóc 2 mẹ con nhưng lúc nào ba con cũng luôn nở nụ cười trên môi và động viên mẹ hãy cố gắng, chỉ còn 1 thời gian nữa thôi là ba mẹ có thể gặp được con rồi Shun ơi.

Gần tới ngày sanh là khoảng thời gian mẹ hồi hộp nhất, mẹ đếm ngược từng ngày, mẹ cứ suy nghĩ khi sinh ra Shun của mẹ sẽ giống ba hay giống mẹ đây (giống ba hết tất cả nhưng cặp mắt giống mẹ nha con, mắt ba con là mắt 1 mí nhìn giống Mafia lắm (rồi mẹ lại cười 1 mình ).

Rồi cái ngày mẹ mong chờ cũng đã đến, trưa ngày 6/10 mẹ cũng đã rỉ ối, thế là mẹ nhập viện. Bác sĩ cho mẹ nằm viện theo dõi vì cổ tử cung mẹ vẫn chưa nở phân nào, mãi tới tối ngày 7/10 (đúng ngày dự sanh) mẹ chỉ mở có 8 phân và ko mở thêm phân nào nữa. Bác sĩ cho mẹ lên bàn sanh. Ở bàn sanh ba luôn nắm chặt tay mẹ, luôn nói thì thầm với mẹ hãy cố lên còn 1 chút nữa thôi. Ba, mẹ và con cùng vựợt cạn.  

7/10 23h29′ con đã chào đời, 1 bé trai kháu khỉnh dễ thương, nặng tận 3448gam, dài 51,5 CM. Con giống ba như đúc chỉ có cái mũi là giống mẹ thôi. 2 hàng nước mắt của ba và mẹ đã lăn dài vì hạnh phúc khi nhìn thấy mặt con.

Nhưng niềm vui ấy chưa đc bao lâu thì trong mẹ dâng lên 1 nỗi lo không cùng, sao con sinh ra vẫn ko khóc và sau khi cắt dây rốn cho con, tim con dập chậm lại, bác sĩ phải dùng bình dưỡng khí để hổ trợ thở cho con.

Con được nằm trong lồng kính và được đẩy qua phòng khác, mẹ thì vẫn ở lại phòng sanh để bác sĩ may “cửa mình” cho mẹ. Mẹ bị rạch và may tới 14 mũi nhưng lúc đó mẹ ko còn cảm thấy đau nữa, mà trong đầu mẹ lúc đó chỉ nghĩ đến con thôi, mẹ luôn cầu xin trời phật phụ hộ độ trì cho con.

Sau đó mẹ dc đẩy về phòng hậu sản.

[external_link offset=2]

Mẹ nói với y tá cho mẹ gặp con đi, đứng ở ngoài phòng nhìn con cũng được (vì mẹ chưa được ôm con cái nào từ lúc sanh con ra tới giờ cơ mà. Nhưng đáp lại chỉ là cái lắc đầu và xin lỗi mà thôi. Rồi 3 giờ sau sanh, bác sĩ chạy hấp tấp vào phòng ba mẹ nói qua nhìn mặt con lần cuối. Ôi Chuyện quái gì đang xảy ra với mẹ thế này.

Rồi cái gì đến cũng đã đến, cái chuyện khủng khiếp ấy cũng đã đến. 3h16′, 8/10, con nằm trên tay mẹ rồi lịm dần, ba mẹ bất lực nhìn con ra đi với 2 hàng nước mắt. Phải chi lúc đó mẹ có 1 điều ước thì hay biết mấy, mẹ mong có thể đổi lấy tuổi Thọ của mẹ để cho con có được sự sống, mẹ có thể cho con dc cả máu thịt của mẹ cơ mà, thì tuổi thọ có đáng gì đâu.

Con đã rời xa ba mẹ, lúc đấy tim mẹ đau lắm như muốn vỡ tan ra từng mảnh, mẹ đau đớn đến tột cùng, nỗi đau thể xác không bằng nỗi đau tinh thần con à. Giờ ngồi đây viết những dòng này mắt mẹ như nhoè đi, tim mẹ như thắt lại, nỗi đau giờ đây trong mẹ vượt quá giới hạn của nước mắt rồi.

Ông trời ơi sao ông ác với con vậy, ông ban cho con 1 chút ánh sáng giữa bóng đêm, rồi ông lại tự dập tắt nó đi. Con của con nó đâu có tội tình gì. 4h sau khi con mất những dòng sữa đầu tiên rỉ rã ra từ ngực mẹ, ôi mẹ phải làm sao, phải chi mẹ cũng được như bao nhiêu bà mẹ khác, cho con uống những dòng sữa đầu tiên, những dòng sữa mát lành. Số phận ko cho con được làm con của mẹ, chắc có lẽ mẹ con mình mới có duyên nhưng chưa có nợ chăng ???

40 tuần mang thai là 40 tuần hạnh phúc nhất đối với mẹ. Shun ơi con ra đi để lại trong lòng ba mẹ 1 nỗi đau ko nói thành lời, dẫu biết rằng thời gian sẽ làm lành vết thương, nhưng vết thẹo vẫn hằn sâu trong tim mãi mãi.

Có lẽ mẹ phải cố gắng thôi, mẹ phải đứng dậy bắt đầu cuộc sống mới, bắt đầu lại từ đầu – 1 hành trình mới gian nan và đầy thử thách hơn. Ở thế giới bên kia con hãy vui sống Shun của mẹ nhé. Mẹ sẽ đọc kinh cầu siêu cho con mỗi ngày.

Nếu con vẫn còn duyên với ba mẹ thì con hãy đến làm con của ba mẹ 1 lần nữa con nhé, nhưng phải hứa với ba mẹ là con phải thật khỏe mạnh nhé con. Còn nếu ko con hãy sớm đem các em của con đến với ba mẹ con nhé. Mẹ yêu con Shun của mẹ.

Hỡi các bà mẹ bỉm sữa nếu 1 ngày nào đó các mẹ cảm thấy mệt mỏi vì tiếng trẻ con quấy khóc đòi bú lúc nữa đêm, thì các mẹ hãy cố gắng lên nhé, con sẽ lớn nhanh thôi mà. Còn em cũng sẽ thức vào lúc nữa đêm như các mẹ nhưng bên cạnh em thì chẳng có đứa trẻ nào (thậm chí e chưa được 1 lần nghe tiếng con em khóc mà). Hãy cố gắng lên các mẹ nhé!

[external_footer]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!