Cách xếp đĩa xoài “nở hoa” thích mắt đơn giản trong nháy mắt

Những miếng xoài vàng ươm còn trở nên xinh đẹp, thú vị khác thường dưới bàn tay khéo léo và đầy sáng tạo của bạn. Hay học ngay cách xếp đĩa xoài “nở hoa” để thể hiện sự khéo léo và con mắt thẩm mỹ tuyệt vời của bạn trong ẩm thực nhé.

Cắt gọi trái cây luôn là một nghệ thuật được nhiều đầu bếp say mê. Màu sắc vượt bậc của những loại quả khi được phối hợp với nghệ thuật xếp đặt khéo léo sẽ tạo ra những tác phẩm thần kỳ, không chỉ thích mắt mà còn có khả năng kích thích vị giác mạnh mẽ.

Xoài là một loại trái cây thường xuyên có mặt trên bàn ăn của các gia đình. Đặc biệt loại trái cây này có rất nhiều cách xếp đặt thích mắt. Có phương pháp rất cầu kỳ, cần tới những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, nhưng cũng có những phương pháp rất đơn giản, ai cũng làm được. 

Nếu bạn chưa từng trang trí đĩa xoài một cách nghệ thuật, hoặc đã từng trang trí theo nhiều cách khác nhau, hãy thử ứng dụng cách xếp đặt theo kiểu đĩa xoài nở hoa sau đây và cảm nhận sự khác biệt nhé.

Bước 1: Xoài sau khi gọt vỏ, bạn cắt 2 miếng to ở 2 bên má xoài. để mắt tới, phần 2 bên sườn của trái xoài bạn không gọt vỏ, sử dụng để trang trí sau. Tiếp đó, úp một mặt miếng xoài xuống thớt, thái thành những lát mỏng vừa ăn theo đường chéo. Khi thái, nỗ lực cắt thành nhiều lát sao cho đều nhau nhất có thể. Thực hiện giống vậy với miếng còn lại.

Bước 2: tuần tự ghép các lát xoài xếp của hai bên má xoài với nhau để tạo thành hình bông hoa. Miếng trước hết ở má bên này ghép tương ứng với miếng trước hết của má bên kia để cánh hoa đồng đều, thích mắt nhất. Miếng xoài to xếp dưới cùng làm cánh, miếng nhỏ xếp làm cánh hoa lớp bên trên. Cứ xếp tuần tự cho tới hết để tạo thành bông hoa nhiều tầng cánh thích mắt.

Bước 3: sử dụng các vỏ xoài cuộn tròn lại tại hình bông hoa nhỏ đặt vào giữa đĩa tại thành nhụy hoa. Nếu không thích cách này, bạn có thể đặt một chén muối bé tí có những lát ớt đỏ rực vào giữa. Cách này cũng tạo thành hình nhụy hoa sinh động và còn rất tiện lợi khi ăn nữa.

Bước 4: Cắt các phần còn lại ở hai bên sườn trái xoài (còn nguyên vỏ màu xanh), bạn cắt mỏng thành hình giống vậy những chiếc lá, xếp xen kẽ vào trong các cánh hoa để đĩa xoài thêm sinh động.

Và sau đây là những thành tựu, hãy ngắm nhìn để có thể động lực làm đẹp đĩa xoài mỗi khi có dịp nhé.

Lời kết

Trên đây là cách xếp đĩa xoài nở hoa thích mắt. Dù cách thực hiện rất đơn giản, nhưng kết quả cũng rất gì và này nọ. Không mất nhiều khoảng thời gian, công sức, nhưng với đĩa nghệ thuật trang trí đĩa trái cây như thế này, đủ để chứng minh bạn là một người hết sức tinh tế trong ẩm thực.


Caythuocviet.org cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Cách xếp đĩa xoài “nở hoa” thích mắt đơn giản trong nháy mắt”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục
Sức khỏe | Làm dẹp | thảo dược |Thảo dược | thảo mộc | Bài thuốc || Ẩm thực | Toplist | Mỹ phẩm

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!