Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi chính xác nhất

Giá trị dinh dưỡng trong mật ong không những giúp tẩm bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ chữa trị một trong các bệnh. Và chính bởi công dụng tuyệt với này mà mật ong được ví như một loại vị thuốc quý.

Tuy vậy loại vị thuốc này chỉ phát huy công dụng khi nó là thứ mật không lẫn tạp chất, sinh ra trong tự nhiên, không trở nên pha tạp. Chính vì như vậy, dựa trên kinh nghiệm bản thân Caythuocviet.org xin chia sẻ với những bạn cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi.

Phân biệt mật ong thật – giả khác hoàn toàn với cách phân biệt mật ong rừng – nuôi. Nếu có những phương pháp, mẹo vặt giản dị dễ làm chỉ mọi người biết thế nào là mật ong không lẫn tạp chất thì để biết đâu là mật ong rừng lại khó bấy nhiêu. Bởi chỉ có kinh nghiệm, có “nghề” mới tìm được đáp án của thắc mắc này.

ban mat ong rung

Mật ong rừng Linhpi Organic luôn luôn nhận được sự tin tưởng của người sử dụng

 

mua mat ong rung

Là một người con Cà Mau – nơi có mật ong rừng U Minh nổi tiếng cả nước, Caythuocviet.org sẽ chỉ những bạn tính chất nhận diện mật ong rừng, mật ong nuôi như sau:

Mật rừng có bọt tạo khí ga nhiều mật ong nuôi

Nếu là mật ong rừng thì chắc chắn là sẽ sở hữu được bọt, có khí ga và lớn mật ong nuôi rất nhiều. chính vì như vậy, khi đóng chai xuất ra thị trường, lượng mật luôn luôn luôn luôn thấp hơn cổ chai một khoảng 5-10cm. Điều này để tránh gây nổ trong trình tự vận chuyển. Nếu thời tiết cực nóng mật ong rừng sẽ rất khó đóng chai, không thể dán niêm phong. trái lại, mật nuôi lại có bọt và ga rất ít.

mat ong rung mua o dau

Mật ong rừng luôn luôn có khí gas, ít hay nhiều tùy vào tác động ngoại lực

Có lớp váng bám miệng chai chứng tỏ mật rừng

Ong sinh sống trong rừng hút mật hoa để sống, còn ong nuôi thì ăn đường hoặc bị tản cư đi đây đó để làm được nguồn thức ăn. Do đó, mật của ong nuôi không tồn tại, hay có rất ít lớp váng bám ở miệng chai. chính vì như vậy mà khi cầm chai mật ong lên, mở ra thấy lớp váng như phấn hoa ở trên thành, miệng chai người ta sẽ biết ngay đó là mật rừng. 

Mật rừng thơm, ngọt tự nhiên và sánh hơn ong nuôi

Ai đã từng được nếm mật ong rừng U Minh chắc chắn là sẽ biết ngay mật rừng khác mật nuôi ra sao. Bởi thứ mật từ phấn hoa rừng có mùi hương tự nhiên, ngọt ngọt thanh đậm hơn cả đường. Ngoài ra, chúng còn có độ sánh nhất định khác hoàn toàn thứ mật loãng loãng của ong nuôi. tính chất này nhìn vào biết ngay.

Màu sắc mật ong rừng chuyển biến theo thời gian

Kinh nghiệm của những người bán mật ong rừng không lẫn tạp chất cho biết thêm,: khi mới khai thác mật có màu vàng nhạt, tiếp sau đó sẽ sở hữu được màu vàng cam rồi từ từ chuyển thành màu vàng sậm nếu để lâu.

Nguyên nhân dẫn tới tính chất này là do điều kiện tự nhiên, thời khắc từng mùa, nguồn thức ăn cũng như thời gian khai thác. Nếu đầu mùa là màu vàng nhạt, tới giữa mùa sẽ là vàng cam và cuối mùa vàng sẫm. Thường ngày hè sẽ cho chất mật thích hợp nhất, đẹp tuyệt vời nhất. Riêng với ong nuôi sẽ sở hữu được sắc thái màu phụ thuộc vào loại phấn hoa.

mat ong rung mua o dau
Mật ong rừng sẫm màu theo thời gian, ngoài ra màu sắc của mật cũng phụ thuộc vào mùa, thời tiết và những yếu tố khác

Mật ong rừng không lẫn tạp chất không bao giờ ăn đường

Ong rừng ăn phấn hoa rừng, chúng tự tập chủ động tìm kiếm nguồn thức ăn; còn ong nuôi khi không tồn tại hoa chúng phải ăn đường để sống qua ngày. chính vì như vậy mật không chứa tạp chất, không chứa thành phấn hóa học. Nên nếu đã là mật ong rừng chính hãng bạn có thể vô tư bỏ vào tủ lạnh từ 3-5 tiếng để xem chúng có bị đông cứng lại không. Kết quả chúng vẫn sánh như thường khi để ở nhiệt độ phía phía bên ngoài chứng tỏ đấy là thứ mật ngon chất lượng.

Thị trường mật ong rừng hiện nay tương đối hiếm hàng nên chuyện mật ong nuôi thành mật ong rừng không mấy ngạc nhiên. Do đó, khi có yêu cầu muốn sử dụng sản phẩm này những bạn nên lựa lựa chọn nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, giá tiền, tránh kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Địa chỉ bán mật ong rừng tại TP HCM chất lượng nhất

Thông tin địa chỉ mua sắm

Linhpi Organic

  • Ms Linh – đt / zalo: 0926456456
  • Website: https://linhpi.com/
  • Shoppe: https://shopee.vn/linhtaybaby
  • Địa chỉ bán mật ong khoái chuẩn rừng: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM
  • Giá bán mật ong rừng: 500.000 VNĐ/lít (1,4kg)

ban mat ong rung

mua mat ong rung

——————————————————–

Mật ong khoái thiên nhiên  – thảo dược – thực phẩm –  vị thuốc quý giúp tăng cường sức khỏe (giá bán mật ong khoái thiên nhiên 500.000 đ/1 lít)

Cửa hàng cửa hàng cửa hàng chúng tôi có thể giao mật ong rừng tới những tỉnh thành quận huyện trong cả nước.
Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi” của chúng tôi.

Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết “Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi” cho mọi người cùng biết nhé.

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!