Bán chi liên – vị thuốc quý chữa trị bệnh Ung thư thời kỳ cuối

[ad_1]

Công dụng của cây bán chi liên

Bán chi liên là thảo dược sử dụng để kháng khối U, hỗ trợ chữa trị bệnh Ung thư, có hiệu quả rất tốt với những người bệnh Ung thư kể cả người bệnh thời kỳ cuối.

Bạn hoặc người thân trong gia đình đang vô vọng do bệnh lý Ung thư

Bạn đang không biết sử dụng thuốc gì để chữa trị bệnh Xơ gan cổ trướng, viêm Gan

Giải pháp nào cho bạn ?

Đừng lo lắng vì đã có thảo dược Bán chi liên. 

Bán chi liên là thảo dược quý trong đơn thuốc được các danh y thời xưa sử dụng để điều chữa trị những bệnh viêm nhiễm, u bướu. Ngày nay bán chi liên, bạch hoa xà và xạ đen được coi như chìa khóa cho người bệnh ung thư mà hầu như người bệnh nào cũng biết tới các vị thuốc này.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả thảo dược: Bán chi liên

cách gọi khác

Cây Bán chi liên còn có cách gọi khác là: Cỏ đa niên, Hoàng cầm râu, Nha loát thảo

Tên quốc tế

Scutellaria barbata Wall, thuộc họ bạc hà (1).

Mô tả cây Bán chi liên:

 • Cây bán chi liên có thân 4 góc, bò ở gốc, mảnh ở ngọn, là cây bụi nhỏ cao 0,15-0,20m, thân mềm.
 • Lá mọc đối, lá trên không cuống, lá dưới có cuống mảnh, phiến lá hình bầu dục hẹp tới hình mũi mác, dài 1-2cm, toàn mép môi trên mang một cái khiên rụng sớm, môi dưới tồn tại.
 • Hoa màu tím và ra bông vào mùa xuân. (Xem hình ảnh)

Khu vực phân  bố:

Cây mọc hoang ở bờ ruộng hoặc vên đồi ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt nhiều là ở Hòa Bình, Hà Giang. Ngoài ra cây còn có rất nhiều ở Trung Quốc, hiện nay nguồn vị thuốc bán chi liên mà chúng ta đnag sử dụng chủ yếu phải nhập khẩu, bởi nguồn vị thuốc này ngoài tự nhiên của ta không nhiều.

Hoa Cây bán chi liên

Hoa bán chi liên, cành cây có thân vuông

Thu hái, sơ chế Bán chi liên :

Thu hái vào mùa xuân hạ, rửa thật sạch phơi nắng cất sử dụng.

Tính vị:

Vị hơi ngăm đắng, tính mát

công dụng sinh lý:

Thanh nhiệt, thải độc, chữa trị U bướu, tiêu khối U, lợi tiểu, tiêu viêm

công dụng chữa trị bệnh của bán chi liên:

Bán chi liên là 1 trong số những thảo dược nam trong bài thuốc cổ truyền của Y học Trung Hoa sử dụng trong các trường hợp người bệnh Ung thư. thảo dược này còn được lưu truyền và được người Việt ở Mỹ sử dụng rất nhiều, đã có nhiều người bệnh Ung thư tại Mỹ sử dụng bài thuốc nam có vị Bán chi liên có hiệu quả rất tốt, nhiều người bệnh sức khỏe đã hồi phục. sau đây một vài công dụng của cây bán chi liên, đã được ghi trong cuốn sách “thảo dược và động vật làm thuốc tại Việt Nam phần 1” (1).

 • Cây có công dụng xổ tiêu ( nghĩa là: Giúp đẩy chất độc khỏi cơ thể )
 • Tiêu khối U thời kỳ đầu (thường phối hợp với cây bạch hoa xà thiệt thảo, xạ đen là hai vị thuốc chữa trị khối U,mụn nhọt sẽ giúp người bệnh Ung thư tiêu khối U nhanh chóng)
 • Hỗ trợ chữa trị bệnh lao phổi
 • Hỗ trợ chữa trị viêm ruột thừa
 • Tốt cho người bệnh viêm gan, xơ gan cổ trướng
 • chữa trị rắn trùng, thú độc cắn, chấn thương.

 Đối tượng sử dụng:

 • người bệnh bị U gan, U phổi, U trực tràng, U dạ dày, U vòm họng thời kỳ đầu
 • người bệnh xơ gan cổ trướng, viêm gan
 • người bệnh bị lao phổi

cách sử dụng và liều sử dụng:

Biểu hiện của người bệnh sau khi sử dụng thảo dược

Đối với những người bệnh bị nặng, (thời kỳ cuối) sau khi sử dụng bài thuốc trên có đi ngoài ra máu hoặc ra mủ, phân đen thì đó là biểu hiện rất tốt. Chứng tỏ bài thuốc đã có công hiệu, người bệnh không phải lo lắng. Với những người bệnh bị nhẹ thường không có phản ứng hay biểu hiện gì khác thường.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

những nghiên cứu khoa học về cây bán chi liên

Xác định hoạt động chống ung thư từ chiết xuất cây bán chi liên Scutellaria barbata trên dòng tế bào ung thư phổi ở người A549: Được tiến hành bởi nhóm các nhà nghiên cứu tại Khoa Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học, Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm và nhận thấy chiết xuất ethanol từ vị thuốc bán chi liên có hoạt động ức chế rất mạnh đối với dòng tế bào ung thư phổi ở người A549. Các nhà nghiên cứu nhận định đây là một trong các vị thuốc giá trị, có tiềm năng lớn trong chữa trị ung thư ở người (2).

Hoạt động gây độc tế bào, chống lại ba dòng ung thư ở người của cây bán chi liên: Nhóm nghiên cứu tại Đại học Yên Đài, Trung Quốc đã xác định được hoạt động chống ung thư của chiết xuất cây bán chi liên với ba dòng ung thư đó là ung thư vòm họng HONE-1, ung thư biểu mô miệng KB và những tế bào ung thư đại trực tràng HT29 (3)

Xác định hoạt tính kháng khuẩn của chiết xuất tinh dầu bán chi liên: Nhóm nghiên cứu tại Đại học Vũ Hán, TRung Quốc đã xác định hoạt động kháng khuẩn kháng lại 17 vi sinh vật, gồm có cả vi khuẩn và nấm men của chiết xuất tinh dầu cây bán chi liên, song song đó xác định được những hợp chất trong chiết xuất tinh dầu này là hexahydrofarnesylacetone (11,0%), 3,7,11,15-tetramethyl-2-hexadecen-1-ol (7,8%) và 1-octen-3-ol (7.1 %) (4)

Xác định hoạt động gây độc tế bào của cây bán chi liên với tế bào ung thư và u cổ trướng: Được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Nhóm nghiên cứu nhận thấy giá trị chloroform từ chiết xuất bán chi liên có độc tính tế bào mạnh với các dòng tế bào ung thư, ức chế đáng kể sự tăng sinh khối u thể rắn và kéo dài khoảng thời gian sống của chuột mang khối u cổ trướng (5).

Giá bán những loại thảo dược trên :

 • Bán chi liên: 180.000đ/1Kg
 • Bạch hoa xà thiệt thảo: 150.000đ/1Kg
 • Cây xạ đen Hòa Bình: 135.000đ/1Kg

Mua cây Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo ở đâu ?

 • Hiện nay Caythuocviet.org đang cung cấp cây bán chi liên ở dạng khô
 • Sản phẩm bán chi liên do Caythuocviet.org cung cấp là sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái ở các các tỉnh Miền núi phía Bắc. Bạn có thể hoàn hoàn an tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
 • Có giao hàng khắp toàn quốc:
 • Nếu khách hàng ở xa, Caythuocviet.org sẽ chuyển hàng qua đường bưu điện thông qua dịch vụ COD, bạn chỉ phải trả tiền sau khi nhận hàng
 • Caythuocviet.org Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên đã xem bài viết trên đã quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi.

Bạn có thể liên hệ theo số ĐT: 0926456456 để được tư vấn thêm.

Nguồn Tham khảo cụ thể tại trang web:https://caythuocviet.org/:

 1. Bán chi liên, sách thảo dược và động vật làm thuốc tại Việt Nam tập 1, bản in trang 173, 174, ngày Tham khảo cụ thể tại trang web:https://caythuocviet.org/: 15 tháng 06 năm 2013.
 2. Anticancer activity and mechanism of Scutellaria barbata extract on human lung cancer cell line A549, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0024320504005752 , ngày truy cập 26 tháng 11 năm 2015.
 3. neo-Clerodane diterpenoids from Scutellaria barbata with cytotoxic activities, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0031942206002317, ngày truy cập 26 tháng 11 năm 2015.
 4. Chemical composition and antimicrobial activity of the essential oil of Scutellaria barbata, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0031942204000500, ngày truy cập 26 tháng 11 năm 2015.
 5. Antitumor activity of chloroform fraction of Scutellaria barbata and its active constituents, https://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1002/ptr.2062, ngày truy cập 26 tháng 11 năm 2015.


[ad_2]

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!