7 để mắt tới để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Mỗi ngày, một chiếc tủ lạnh tiêu thụ khoảng 2.88 số điện. Tuy nhiên nếu bạn không có nhận thức sử dụng tiết kiệm điện, rất có thể bạn sẽ phải mất nhiều tiền điện hơn so với tủ lạnh được sử dụng đúng cách. sau đây là 7 để mắt tới giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, bạn hãy để mắt tới kỹ nhé.

Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên

Dàn ngưng là bộ phận làm bằng kim loại, được lắp đặt phía sau tủ lạnh, có chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén. Dàn ngưng tụ bẩn sẽ hạn chế khả năng làm mát của thiết bị, khiến máy nén phải làm việc vất vả để làm lạnh thực phẩm, do đó sẽ tiêu thụ điện mạnh hơn.

Do đó, bạn cần vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng – 1 năm/1 lần. Đối với hầu hết tủ lạnh, cuộn dàn ngưng tụ nằm ở sau rất dễ tiếp cận. một vài mẫu mới hơn, cuộn dàn ngưng có thể được đặt bên trong, tuy nhiên bạn cũng có thể tháo bỏ tấm lưới bảo vệ để vệ sinh. Để vệ sinh, bạn rút nguồn điện, sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn, hoặc bạn cũng có thể sử dụng bàn chải hay khăn lau nhẹ để làm sạch bụi bẩn. 

Bọc kín thức ăn đưa vào tủ lạnh

Hộp đựng thức ăn hoặc màng bọc thực phẩm không chỉ là cách để bảo vệ thực phẩm tươi ngon  hơn trong tủ lạnh. Nhưng không chỉ vậy, với cách này, máy nén điều hòa lượng khí ẩm bên trong tủ hiệu quả hơn. Vì vậy, việc bọc kín thực phẩm góp phần giúp máy nén hoạt động công suất không nhiều bằng, qua đó tủ lạnh sẽ sử dụng điện năng không nhiều bằng. 

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu, không mở đóng thường xuyên

Khi tủ lạnh mở đóng thường xuyên, máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì độ lạnh và độ ẩm nhất định bên trong. Mặt khác, khi cửa tủ mở, không khí bên ngoài tràn vào, làm nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên, máy nén lại phải vận hành để làm giảm nhiệt độ xuống. Để càng lâu máy nén sẽ càng phải tiêu thụ điện mạnh hơn.

Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ bạn muốn lấy gì trước khi mở tủ lạnh. Nếu nhà có trẻ nhỏ hay đùa nghịch, bạn nên sử dụng dụng cụ chặn cửa tủ để ngăn bé thường xuyên mở cửa tủ lạnh.

Để vừa đầy thực phẩm trong tủ lạnh

Có phải càng để ít đồ, tủ lạnh càng ít tiêu thụ điện? thực tiễn là không nên để tủ quá trống, hãy để vừa đầy đồ trong tủ sẽ giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Nguyên nhân là các thực phẩm khi lạnh sẽ làm lạnh qua cho nhau và làm thăng bằng nhiệt độ trong tủ rất tốt. Điều này khiến máy nén ít phải hoạt động hơn. Do đó, nếu tủ không đủ thực phẩm để lấp đầy, bạn có thể đặt thêm túi đá hay nước lạnh bên trong nhé.

Tuy nhiên, nên nhớ là chỉ để vừa đầy chứ không nên nhồi nhét. Cần phải có khoảng cách nhất địnhgiữa các thực phẩm để khí lạnh đối lưu, giúp lượng điện tổn hao giảm xuống, ngoài ra cũng không nên để thực phẩm bít kín “họng” thổi ra hơi lạnh của tủ.

Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Điều này rất đơn giản và dễ hiểu. Khi đặt đồ nóng vào tủ lạnh hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa ra, làm ấm không khí bên trong tủ lạnh. Lúc đó, máy nén sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Điều này khiến chúng tiêu thụ nhiều điện hơn. Vì vậy hãy để thức ăn nguội hẳn trước khi đặt vào tủ lạnh nhé.

Tránh xa nguồn nhiệt

Các nguồn nhiệt bên ngoài như lò nướng, bếp lửa, ánh nắng mặt trời… sẽ tỏa nhiệt và làm ấm tủ lạnh. Điều này sẽ làm tác động tới máy nén và dàn ngưng, khiến chúng phải hoạt động mạnh hơn để làm lạnh. Do đó sẽ tiêu thụ điện mạnh hơn. 

Không để tủ lạnh sát tường

Hãy để cho tủ một khoảng trống nhất định vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp các bộ phận trao đổi nhiệt làm việc hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng dàn ngưng phía sau tủ cần có không khí mát để làm nguội. Để sát tường chúng sẽ làm nóng tường và vì vậy thiếu không gian để làm mát. Điều này làm tủ lạnh tốn điện và mau xuống cấp.

Trên đây là 7 cách sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện. Tủ lạnh là thiết bị gắn với cuộc sống và công việc nội trợ hàng hàng, vì vậy hãy để mắt tới sử dụng để không làm tiêu tốn điện năng và kéo dài tuổi thọ của tủ bạn nhé.


Caythuocviet.org cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “7 để mắt tới để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục
Sức khỏe | Làm dẹp | thảo dược |Thảo dược | thảo mộc | Bài thuốc || Ẩm thực | Toplist | Mỹ phẩm

Thông báo chính thức: Cây Thuốc Việt không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!